Các đều lưu ý để bảo vệ đôi bàn chân của bạn

Các đều lưu ý để bảo vệ đôi bàn chân của bạn

Hãy nâng niu yêu quý đôi bàn chân của bạn nhé !
Hãy tuân theo những lưu ý sau để bảo vệ đôi bàn chân của bạn:
- Không được phép đi chân trần ngay cả khi đi trong nhà hoặc khi làm việc ở văn phòng vì bạn có thể giẫm đạp lên bất cứ vật thể nhọn sẽ làm tổn thương đến đôi bàn chân của bạn.
Gợi ý: có thể đi tất/ vớ hoặc loại giày giả "da" skin shoes.


Giày "da" skin shoes đa năng

- Tránh mang những loại giày làm bằng chất liệu cứng, thô, không mềm mại đặc biệt không được mang giày không đúng sai vì nó rất nguy hại đến việc duy chuyển của bạn. Không đi giày cao gót hoặc các loại giày bó lấy bàn chân và gót chân; không được đi giày mà không mang tất chân.
Gợi ý: có 1 số loại tất giúp bảo vệ các phần da tiếp xúc nhiều về giày làm cho da bị chai và cứng

- Để giữ vệ sinh và bảo vệ làn da của bạn chân bạn phải thay tất chân hằng ngày. Nên chọn những loại tất có màu sáng, làm bằng cotton hoặc sợi tổng hợp mềm, vừa chân.

- Bạn hãy mang tất nếu cảm thấy lạnh nó sẽ giữ ấm cho lòng bàn chân của bạn cho bạn cảm giác ấm áp hơn trong những ngày lạnh. Không nên dùng các chai nước quá nóng hoặc các vật nóng đặt lên chân để làm ấm nó có thể gây bỏng và rám nếu làn da chân của bạn tương đối mỏng, nhạy cảm.

- khi đi trên đường, bãi biển hoặc vỉa hè nóng, bạn cần đi giày kín mu bàn chân để che nắng hoặc có thể mang vớ chê kính bàn chân để bảo vệ, chóng lại các tia gây hại trực tiếp lên làn da bàn chân của bạn.

- Trước khi xỏ giày vào chân và khi tháo giày ra, hãy dùng tay kiểm tra mặt trong của giày để chắc chắn không có vật gì ở trong mà có thể làm chân của bạn bị thương.

- Nên mua giày vào buổi chiều hoặc cuối ngày. Với những đôi giày mới, nên đi thử từ từ, mỗi ngày khoảng 1 đến 2 giờ trong một vài tuần đầu để chân của bạn được làm quen.

Những lưu ý trên phần nào sẽ giúp bạn bảo vệ được đôi bàn chân thân yêu và giúp bạn tư tin hơn khi đi đến bất cứ nơi đâu.