Các mẹo vặt giúp bạn sử dụng vớ ngắn lâu bền

Các mẹo vặt giúp bạn sử dụng vớ ngắn lâu bền

Bất kể thời tiết như thế nào, nóng hay lạnh, vớ ngắn luôn là lựa chọn hàng đầu của chúng ta trong mọi lứa tuổi. Mùa hè có thể chống nắng, hút mồ hôi; mùa đông thì giữ ấm, tránh cho da bị khô nứt khi tiếp xúc trực tiếp với không khí lạnh, lại còn có thể làm đẹp trong một số trường hợp,… Tất cả những điều trên cũng khiến cho chúng ta mau chóng mua cho mình những đôi vớ ngắn vừa bền vừa hợp thời. Nhưng mua là một chuyện, bên cạnh đó bạn cần phải tìm hiểu cách bảo quản và sử dụng những đôi vớ ngắn này một cách bền và lâu dài nhất. 

bộ sưu tập vớ ngắn sockshouse

Bộ sưu tập vớ ngắn sockshouse

1. Lưu ý trong việc chọn mua vớ ngắn

Lựa chọn và mua những đôi vớ ngắn hợp thời và đẹp đẽ luôn là nhu cầu của phái nam. Nhưng các bạn có thể không biết mua những đôi vớ ngắn bền, chất liệu tốt cũng là một trong nhiều cách giúp cho thời gian sử dụng được kéo dài. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã, nhãn hàng, chất liệu cho bạn nhiều sự chọn lựa, nhưng nhớ hãy chọn cho mình nhãn hàng uy tín, chất lượng cao để sỡ hữu những đôi vớ ngắn bền đẹp.

Bộ sưu tập vớ ngắn
Bộ sưu tập vớ ngắn

Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn vớ theo mùa. Như đã nói ở trên, vớ ngắn có công dụng khác nhau tùy theo mùa. Với mùa hè nóng bức, ra nhiều mồ hôi thì những đôi vớ ngắn mỏng, dễ thoát nước sẽ giúp bạn thoải mái, tránh nổi sẩy hay để lại mùi hôi không nên có. Còn những đôi vớ dày, chất liệu len thì thích hợp với mùa đông, không khí se se lạnh sẽ giúp bạn ấm áp hơn, không bị khô hay nứt da. Việc sử dụng vớ ngắn theo mùa như thế này phần nào giúp bạn bảo quản được vớ vì không xài chúng liên tục. Sau mỗi mùa, bạn nên giặt và cất lại gọn gàng để năm sau có thể sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm được không ít tiền.

Một mẹo nhỏ nữa để giúp các bạn dùng bền vớ ngắn trong mùa hè đó là bạn nên bỏ vào trong vớ một ít phấn rôm, vừa giúp bạn thấm mồ hôi, giảm khả năng gây mùi và trên hết là bảo quản vớ của bạn khônng bị mục bởi mồ hôi.

Bộ sưu tập vớ ngắn
Bộ sưu tập vớ ngắn

2. Giặt đúng cách để vớ ngắn không bị hư hại

Các trang mạng khác khi nhắc đến cách sử dụng vớ ngắn lâu bền đều nói rất kĩ về phần giặt ủi. Bởi có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hạn sử dụng của vớ ngắn như : lượng bột giặt, cách giặt hay cách phơi,…Không nên giặt vớ ngắn bằng máy giặt, như vậy rất dễ khiến cho chúng bị xù lông. Bên cạnh đó lượng bột giặt phải vừa đủ vì xút có trong bột giặt sẽ làm cho vớ ngắn của bạn mau bị mục nếu bạn giặt không sạch. Và đương nhiên, khi phơi vớ ngắn bạn nên lộn trái chúng để bảo vệ và hạn chế bị phai màu.

3. Có thể lộn mặt trái của vớ ngắn để kéo dài thời gian sử dụng

Đây là một mẹo rất nhỏ để giúp bạn sử dụng lâu dài vớ ngắn. Khi mặt phải của vớ bị phai màu hay xù lông, bạn có thể lộn lại và sử dụng mặt trái. Nhưng với trường hợp bạn không dùng nó làm đẹp và vớ còn có thể dùng được.

Bộ sưu tập vớ ngắn

Bộ sưu tập vớ ngắn

Trên đây chỉ là một số mẹo vặt để giúp bạn chọn, bảo quản và sử dụng vớ ngắn lâu bền. Chúng cũng không quá khó hay tốn nhiều tiền, vì thế phù hợp cho các bạn tham khảo và làm theo. Hãy kiên trì và làm đúng theo những mẹo vặt này để có được những đôi vớ ngắn bền, đẹp và trên hết là bạn có thể sử dụng chúng lâu dài. Chúc các bạn thành công.

 Xem thêm:  Các loại vớ ngắn