Chọn tất nam cho chàng trai mùa thu

Chọn tất nam cho chàng trai mùa thu

Miền bắc với thời tiết 4 mùa đặc trưng xuân, hạ, thu, đông trong đó mùa thu được xem là mùa lãng mạn nhất. Với tiết trời nhẹ nhàng, không quá nắng gắt, cũng không quá lạnh, chỉ cần biết cách chọn tất nam để có được sự thống nhất trong trang phục là một trong những bước giúp chàng trở thành chàng trai mùa thu hoàn hảo.

Chọn tất nam cho chàng trai mùa thu - Hình 1

1. Chọn tất nam phù hợp với kiểu giày

So với mùa hè là thời điểm lên ngôi của giày lười thì với thời tiết thu, mọi người bắt đầu trở lại với những kiểu giày kín chân hơn. Thời tiết mùa thu chưa đủ lạnh để nam giới sử dụng những đôi bốt. Cách phối đồ nam với những đôi giày cổ cao ngang mắt cá như Chukka Boots hay Desert Boots luôn mang lại phong cách cá tính hơn. Việc chọn tất nam đi cùng loại giày cổ cao ngang mắt cá này thường là tất dài, với chất liệu tạo nên sự thoải mái là cotton.

Về màu sắc của tất nam hãy bỏ qua những đôi tất nam có gam màu tối đồng nhất đơn điệu, hãy tự làm mới bản thân mình bằng những đôi tất nam có họa tiết quả trám, hay kẻ sọc. Nguyên tắc chọn tất nam là màu tất có màu đồng nhất với màu quần, với những đôi tất họa tiết quả trám hay kẻ sọc, hãy chọn màu sắc của họa tiết có màu gần với màu quần nhất.

Chọn tất nam cho chàng trai mùa thu - Hình 2

2. Chọn tất nam phù hợp với kiểu quần bằng chất liệu kaki

Đừng chỉ mãi sử dụng quần jeans đã nhàm mắt. Quần kaki và quần chino sẽ trở thành lựa chọn hoàn hảo cho những ngày thu này. Bởi lẽ chúng có rất nhiều màu, trông mới lạ và đặc biệt nhất là có khả năng mix với rất nhiều món đồ khác nhau.

Đa phần nam giới rất yếu trong việc sử dụng màu sắc, nếu bạn muốn thay đổi thì hãy bắt đầu chọn những chiếc quần kaki màu xám hoặc màu beige. Chúng sẽ khiến những chiếc áo sáng màu của bạn thêm cơ hội được nổi bật.

Còn nếu bạn muốn tạo nên sự khác biệt cho bản thân mình thì hãy tìm những màu sắc mới như màu burgundy, màu deep navy, màu mustard… những màu này đặc biệt phù hợp cho không khí cũng như thời tiết của mùa thu.

Với quần kaki và chino, bạn hoàn toàn có thể phối chúng với những đôi giày kiểu cổ điển hay những đôi sneaker đều được. Việc chọn lựa tất nam cổ dài hay tất cổ ngắn đều thích hợp với kiểu giày nói trên. Còn về màu sắc tất nam, có thể tuân theo nguyên tắc chọn màu tất trùng với màu quần, tuy nhiên với việc chọn những chiếc quần kaki và chino với màu sắc mới thì bạn không cần tuân theo nguyên tắc nào cả, màu sắc nổi bật hay họa tiết chấm bi, kẻ sọc, quả trám đều sẽ làm bạn trở nên thật nổi bật.

3. Chọn tất nam phù hợp với kiểu áo

Với thời điểm mùa thu này, những loại áo sẽ giúp giữ ấm cho các chàng được lựa chọn gồm áo sơ mi dài tay, áo pull dài tay, áo summer cardigan (loại cardigan mỏng mà đàn ông xứ lạnh mặc vào mùa hè), blazer.

Khi mặt áo sơ mi và áo pull dài tay thì nguyên tắc chọn tất nam vẫn luôn là nguyên tắc được sử dụng phổ biến nhất, màu tất có màu giống với màu quần.

Chọn tất nam cho chàng trai mùa thu - Hình 3

Với áo summer cardigan, là loại cardigan mỏng thì có thể chọn tất nam có màu trùng với họa tiết ở trên thân áo.

Còn với những chiếc áo blazer có thắt cà vạt ở trong thì tất nhiên màu tất phải có màu giống với màu của chiếc cà vạt.

Thời tiết mùa thu ở miền bắc từ khoảng tháng 9 đến tháng 11, với thời tiết này không khí vẫn luôn dễ chịu nhất so với các mùa còn lại trong năm. Những biến tấu khác lạ trong trang phục thường ngày kết hợp với những đôi tất nam sẽ giúp chàng trở thành một chàng trai mùa thu hoàn hảo nhất.

www.sockshouse.vn