Có gì lạ ở đôi tất nam siêu xịn cho giới thượng lưu?

Có gì lạ ở đôi tất nam siêu xịn cho giới thượng lưu?

Bạn có biết tại sao, giá trị của đôi tất nam đắt nhất thế giới lại lớn đến vậy? Trong đôi tất này có gì đặc biệt khiến ai cũng mong muốn được sở hữu chúng nhưng giá của chúng lại không đơn giản chút nào? Hãy tìm hiểu lý do qua bài viết dưới đây.

Đôi nét về tất nam đắt nhất thế giới

tất nam

Tất dành cho nam đắt nhất thế giới

Năm 2013, một cồn ty dệt kim tại Đức vừa cho ra mắt một sản phẩm thời trang tất nam có giới hạn chỉ 10 đôi duy nhất trên thế giới với giá đắt đỏ nhất trên thế giới. Đôi tất nam của công ty dệt kim Falke tại Đức được tạo nên từ những loại sợi đắt nhất và hiếm có nhất, giá trị của nó lên tới 1.200USD tương đương với khoảng 25.000.000VNĐ cho một đôi tất.

Đôi tất giá trị này được nằm trong bộ sưu tập thu đông của công ty dệt kim Falke, số lượng đôi tất được sản xuất ra chỉ là 10 đôi trên toàn thế giới. Giá trị thật sự của đôi tất nam này chính là nằm ở chất liệu để tạo nên nó. Đó là một loại len được lấy từ lông lạc đà không bướu Vicuna – một loài động vật biểu tượng cho đất nước Peru.

Lý do khiến đôi tất này có giá trị đắt nhất thế giới?

lông lạc đà

Chất liệu từ lông lạc đà không bướu Vicuna

Như đã nói ở trên, lý do khiến do đôi tất nam này trở thành đôi tất có giá cao nhất thế giới chính là do nguyên liệu làm nên đôi tất này – lông lạc đà không bướu Vicuna. Những con lạc đà Vicuna sống tại những dãy núi cao của ngọn núi Andes nên việc lấy được lông của chúng để làm len không phải là một điều dễ dàng. Hơn nữa, mỗi con lạc đà chỉ cho ra được khoảng 1kg lên, vì vậy trong ngành dệt may, thì lên được lấy từ lông lạc đà Vicuna có thể được sánh ngang với vàng và thuộc dạng nguyên liệu vô cùng quý hiếm.

Bên cạnh đó, do có cấu trúc đặc biệt mà những đôi tất này chỉ có duy nhất một màu đặc trưng của màu lông lạc đà Peru – màu nâu vàng và không thể nhuộm chúng bằng bất cứ loại hóa chất nào. Đó chính là những lý do khiến cho giá trị của một đôi tất nam này của Falke lên đến 1.200USD. Đại diện của phía công ty dệt kim Falke khẳng định, 10 đôi tất nam này đều nhẹ hơn, mềm hơn, ấm áp hơn bất cứ một loại tất nào trên thế giới, bởi chúng được làm từ loại len đắt nhất, quý hiếm nhất mà không phải ai cũng có được. Đồng thời, những đôi tất khi bán ra đều được đặt trong một chiếc hộp vô cùng sang trọng tương xứng với giá trị đắt nhất thế giới của nó.

Ngoài sản phẩm tất nam đắt nhất thế giới ở trên, công ty dệt kim Falke còn cho ra đời một dòng sản phẩm là 20 chiếc áo lên chui đầu cũng làm từ lông của lạc đà không bướu Vicuna với giá trị lên đến 3.230USD (tương ứng với hơn 68 triệu VNĐ).

Xem thêm: tất lười

www.sockshouse.vn