Muốn diện vớ nam đẹp, đừng quên nguyên tắc phối màu

Muốn diện vớ nam đẹp, đừng quên nguyên tắc phối màu

Đừng chỉ nghĩ rằng vớ nam được sử dụng để giấu trong giày với chức năng thấm hút mồ hôi hay giữ ấm. Vớ nam cũng có tác dụng trong việc làm đẹp của phái mạnh khi trở thành điểm nhấn nổi bật trên trang phục. Vậy nên nếu muốn diện vớ nam đẹp, phái mạnh đừng bỏ quên nguyên tắc phối màu. 

Muốn diện vớ nam đẹp, đừng quên nguyên tắc phối màu - hình 1

1. Diện vớ nam đẹp với nguyên tắc phối màu dành cho vớ đơn sắc

Với những đôi vớ có gam màu trung tính như màu đen, màu ghi xám, màu nâu hay màu be…thì tốt hơn hết là là nên phối màu vớ hợp với màu quần, chứ không phải màu áo hay là màu giày. Nếu có thể, bạn hãy cố gắng tránh việc để màu quần và màu vớ mang cùng một sắc độ, trừ khi đó là màu đen. Chẳng hạn như bạn diện một chiếc quần ghi nhạt thì trông sẽ đẹp nhất khi được phối cùng với một đôi vớ có màu ghi đậm hoặc là vớ có màu nâu.

Riêng với màu đen thì bạn vẫn có thể diện cặp đôi tất đen-quần đen đồng sắc. So với những đôi vớ có gam màu trung tính thì những đôi vớ nam đẹp với gam màu nổi như màu cam, màu vàng, màu hồng đậm, màu xanh lá hay màu đỏ sẽ cho phép người mặc tự do sáng tạo hơn hẳn. Trước tiên thì chỉ cần chọn ra một màu sắc được coi là điểm nhấn ở trên trang phục như là màu của áo sơ mi, màu của chiếc cà vạt rồi thì chọn màu vớ dựa vào những điểm nhấn đó.

Cũng như những đôi vớ có gam màu trung tính, quy tắc phối đồ của vớ màu nổi đó là không được quá giống nhau. Nếu như chiếc cà vạt của bạn đang đeo có màu cam thì màu vớ chuẩn nhất đó sẽ là màu vàng đậm hoặc là màu xanh navy tương phản.

Muốn diện vớ nam đẹp, đừng quên nguyên tắc phối màu - hình 2

Còn nếu như bộ trang phục của bạn chẳng có điểm nhấn gì cả, thì mọi việc lại trở nên quá đơn giản, hãy diện cho mình bất cứ đôi vớ màu nổi nào mà bạn thích, chính nó sẽ trở thành chi tiết nổi bật nhất trên tổng thể trang phục của bạn.

Hãy nhớ rằng những đôi vớ màu nổi sẽ dễ dàng trở thành chi tiết đắt giá nhất ở trên một bộ trang phục đơn sắc.

2. Diện vớ nam đẹp với nguyên tắc phối màu dành cho vớ nam họa tiết

Với những đôi vớ họa tiết bạn có thể trở thành người dẫn đầu xu thế thời trang đấy. Tuy nhiên vớ họa tiết luôn là một thử nghiệm nguy hiểm bởi nó rất dễ biến cả bộ trang phục của bạn thành thảm họa.
Muốn diện vớ nam đẹp nhất là đối với những đôi vớ họa tiết thì khi tìm điểm nhấn ở trên trang phục để làm căn cứ chọn vớ, hãy biết tận dụng những chi tiết nhỏ chẳng hạn như là khăn tay gấp để trong túi áo vest thay vì quá chú ý đến những chi tiết lớn và diện một đôi vớ trùng họa tiết với nó. Đi bạn diện một đôi vớ có họa tiết trùng với khăn tay gấp để trong túi áo vest sẽ tạo nên được một sự gắn kết hoàn hảo cho tổng thể trang phục của bạn.

 Muốn diện vớ nam đẹp, đừng quên nguyên tắc phối màu - Hình 3

Khi phối màu trang phục với những đôi vớ họa tiết cần phải tránh những đối vớ có hình họa trùng với họa tiết được in ở trên quần áo. Bởi điều đó sẽ không làm nổi bật bất cứ chi tiết nào trên trang phục của bạn mặt khác chỉ làm chỉ làm cho bạn trở nên buồn cười hơn mà thôi.

3. Muốn diện vớ nam đẹp, bạn cần phải tuân thủ theo “luật ngầm” khi diện vớ

Muốn diện vớ nam đẹp bạn cần phải diện vớ theo đôi, đừng lấy một chiếc vớ màu của đôi này rồi kết hợp với chiếc vớ màu của đôi khác mà nghĩ rằng đó là cá tính.

Hãy tự tin vào sự lựa chọn của chính bản thân mình, có thể kĩ năng phối màu vớ của bạn với trang phục vẫn còn chưa được tốt lắm, nhưng không sao cả bởi ít nhất bạn cũng đã dũng cảm để trở nên bớt nhàm chán với phong cách thường thấy mỗi ngày.

Muốn diện vớ nam đẹp, đừng quên nguyên tắc phối màu - Hình 4

Để xuất hiện với một phong thái tự tin và thoải mái thì không chỉ quan trọng ở khâu lựa chọn trang phục, mà còn phải phối màu trang phục với phụ kiệnnhư vớ nam, đồng hồ.…Phải làm sao diện vớ nam đẹp để người ngoài nhìn vào bạn đó là một tổng thể hài hòa nhất từ thần thái, trang phục cho đến các phụ kiện đi kèm.

Xem thêm: vớ nam cao cấp | vớ dài

www.sockshouse.vn