NÊN KẾT HỢP TẤT VỚI GIÀY NHƯ THẾ NÀO?

NÊN KẾT HỢP TẤT VỚI GIÀY NHƯ THẾ NÀO?


Tại sao nên kết hợp tất với giày?

Hầu hết các chuyên gia thời trang sẽ khuyên các đấng mày râu rằng, đừng diện một đôi tất có cùng màu và họa tiết với giày, hãy nhìn xem bạn sẽ mặc một chiếc quần như thế nào vào hôm nay và lựa chọn tất cho phù hợp với chiếc quần ấy. Thế nhưng, nguyên tắc này chỉ là nguyên tắc chung mà mọi người thường áp dụng, nó không phải lúc nào cũng đúng. Bạn sẽ diện một đôi tất màu trắng khi mang một đôi giày thể thao màu đỏ chỉ vì bạn đang diện một chiếc quần màu trắng? Hay bạn sẽ chọn một đôi tất caro chỉ vì bạn đang mặc một chiếc quần caro chứ? Như thế chỉ cho thấy bạn đang cố rập khuôn cái nguyên tắc “quần – tất” kia mà thôi. Hãy kết hợp tất với giày để bạn có thể thời trang nhất trong mắt mọi người nào!

Cách kết hợp tất với từng kiểu giày năng động

Với những chàng trai yêu thích sự trẻ trung chắc không thể bỏ qua những đôi giày lười năng động. Một đặc điểm nổi bật của giày lười là rất dễ kết hợp đồ và phù hợp với rất nhiều không gian, ngữ cảnh. Để không làm mất đi vẻ đẹp và sự tinh tế những đôi giày lười, bạn nên chọn những đôi tất nửa bàn chân hay còn gọi là tất giày lười, nằm gọn bên trong chiếc giày. Tất giày lười của nam vừa giúp bạn ngăn chặn mồ hôi chân làm chân bạn ẩm ướt mà còn giúp bạn thoải mái, dễ chịu khi di chuyển.

Với những đôi giày thể thao năng động, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những đôi tất có in logo thương hiệu của chính đôi giày này như tất converse nam hay tất adidas nam,... Những logo thương hiệu in trên vớ vừa là họa tiết điểm nhấn cho đôi giày, vừa tạo sự đồng nhất về thương hiệu cho cả đôi tất và đôi giày của bạn. Giày thể thao rất đa dạng, rất nhiều màu sắc và họa tiết, hãy chọn một đôi tất nam Hàn Quốc cùng với màu chủ đạo của chiếc giày thay vì lựa chọn tông màu quá chói không cùng tông màu với giày hoặc tất có tông màu không phải là tông chủ đạo của đôi giày.

Với những đôi giày có quá nhiều họa tiết hầm hố, đừng cố làm người khác “nhói mắt” khi bạn mua tất nam có quá nhiều họa tiết và sặc sỡ. Một đôi tất trơn, màu trung tính, hoặc màu sắc hợp với màu giày chắc chắn sẽ làm tôn vẻ đẹp của đôi giày bạn đang mang mà không làm người khác nghi ngờ về gu thời trang của bạn.

Tất phù hợp với tổng thể

Tương tự như vậy, khi bạn diện những đôi giày da khi mặc vest, đừng quá quan trọng nguyên tắc “quần – tất” nói trên, hãy chọn một đôi tất thời trang phù hợp với tổng thể nhất. Khi bộ vest của bạn màu be, màu xám, bạn hoàn toàn có thể đi một đôi vớ màu nâu có thêm một vài đường kẻ li ti kết hợp với đôi giày màu nâu. Đây là sự kết hợp được xuất hiện rất nhiều ngay trên các sàn diễn thời trang. Vậy, tại sao bạn không thử những sự kết hợp này thay vì cứ rập khuôn tất phải cùng màu với giày?