Tất thể thao và những điều cần biết

Tất thể thao và những điều cần biết

Chắc hẳn bạn không còn lạ gì hình ảnh những cầu thủ, vận động viên thể thao với những đôi tất đặc trưng của họ. Vậy bạn có biết tại sao họ lại phải đi tất và tác dụng của đôi tất ở đây là gì, có phải chỉ là làm đẹp thôi hay không? Hãy tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Độ dài của tất thể thao

tất nam

Lựa chọn độ dài tất thể thao phù hợp

Xét về độ dài, giày thể thao được chia ra làm 3 loại như sau:

* Tất Over the calf (OTC): đây là loại tất sử dụng trong khi thi đấu hoặc trong khi đá bóng nhằm bảo vệ đôi chân khỏi các loại chấn thương khác. Có 2 cách để đi tất cho bạn lựa chọn: kéo cao lên trên đầu gối hoặc có thể gập lại thấp xuống bên dưới. Đối với môn thể thao tiếp xúc với sân cỏ nhân tạo, chất lượng mặt cỏ có thể không được tốt, thì bạn nên kéo tất cao hơn hẳn đầu gối để đôi chân của bạn được bảo vệ tốt nhất.

* Tất Crew Socks: loại tất được sử dụng phổ biến cho các vận động viên chơi bóng rổ hoặc tennis, ngày nay, nó còn được sử dụng rộng rãi cho cả những người chơi bóng đá để làm tất dùng khi luyện tập.

* Tất Low Cut, tất siêu ngắn: là những loại tất thông thường chỉ sử dụng trong các phòng tập Gym hoặc cho các bài tập chạy bộ, đi bộ đơn giản mà thôi.
Tác dụng của tất thể thao

tất lười

Tất thể thao bảo vệ đôi chân khỏi các tác động bên ngoài

Một đôi tất thể thao được cho là tốt, đảm bảo chất lượng là một đôi thể thao có thể kiểm soát được độ ẩm. Nói một cách đơn giản, dễ hiểu thì đôi tất thể thao sẽ giúp thấm hút mồ hôi cho đôi chân của bạn, giảm bớt đi lượng mồ hôi thấm vào giày, hạn chế gây mùi cho giày và bàn chân. Bên cạnh đó, những đôi tất thể thao còn được chú trọng cả về việc bảo vệ cho đôi chân của bạn, bảo vệ dây chằng cót hoặc gót chân của bạn.

Có một số loại tất thể thao chuyên dụng khác thì lại tăng thêm độ ôm tại vùng gót chân để góp phần giảm thiểu bớt sự đau nhức, khó chịu ở vùng quanh gót.

Sử dụng tất thể thao đúng cách

Việc lựa chọn và sử dụng tất thể thao đúng cách là một điều vô cùng quan trọng. Hãy lựa chọn tất theo cách thật đơn giản và tốt nhất, bạn có thể lựa chọn cho mình những đôi tất và bạn thấy hợp chân và yêu thích chúng là được. Việc lựa chọn tất thể thao được lựa chọn cân nhắc, kĩ lưỡng theo 3 yếu tố chính, là: chất liệu, độ dài, yêu cầu thêm (độ bảo vệ, độ mỏng, dày…)

Lưu ý: nếu bạn chơi bóng đá ít nhất là 2 trận đấu trong 1 tuần, thì bạn hãy mua nhiều hơn một đôi tất thể thao để sử dụng. Nếu như bạn cứ sử dụng đi sử dụng lại một đôi tất chưa giặt trong cả 2 trận đấu thì sẽ gây ra hậu quả không tốt cho đôi chân của bạn. Việc này sẽ khiến cho đôi chân bị ám mùi khó chịu, vải làm tất bị khô cứng do thấm hút mồ hôi quá nhiều, giảm khả năng thoáng khí hoặc gây rộp chân…. Hơn nữa, sử dụng vài đôi tất sẽ giúp bạn giảm thiểu được việc phải giặt một đôi tất quá nhiều lần, sẽ làm giảm đi tuổi thọ của tất, giãn vải, rách. Cho nên, hãy sử dụng xoay vòng những đôi tất để tiết kiệm chi phí, đồng thời, tăng tuổi thọ của tất.

Nếu bạn là người yêu thích và hay tham gia các hoạt động thể thao thì hãy nhanh tay lựa chọn cho mình những đôi tất thể thao ngay thôi. Chúng sẽ vừa giúp bạn tăng tính thẩm mĩ, vừa giúp bạn bảo vệ đôi chân trong quá trình luyện tập.

Xem thêm: tất lười

www.sockshouse.vn