Vớ ngắn sạch boong chỉ với vài mẹo nhỏ

Vớ ngắn sạch boong chỉ với vài mẹo nhỏ

vớ ngắn hay dài, mỏng hay dày, thì cuối ngày, chúng cũng “bốc mùi”, rất khó chịu. Nhiều anh chàng lại có thói quen “đi nhiều ngày” và “giặt một thể”, lại khiến cho tất càng trở nên hôi hám và khó giặt hơn. Đừng lo lắng, sockshouse sẽ giúp đôi vớ của bạn trở nên thơm tho sạch sẽ với vài mẹo nhỏ dưới đây.

Phân loại vớ ngắn trước khi giặt

Việc giặt vớ ngắn cũng như việc giặt quần áo của chúng ta vậy, chúng cần được phân loại trước khi giặt, tránh màu của đôi vớ này, phai sang màu của đôi vớ khác dẫn tới mất đi màu sắc vốn có của vớ, rất khó coi. Nguyên tắc chung khi giặt: giặt riêng vớ màu trắng, vì màu trắng rất dễ bị ố bởi các màu khác. Khi mua một đôi vớ mới, tốt nhất bạn nên giặt riêng chúng, quan sát và ghi nhớ xem chúng có bị phai màu không, mức độ phai thế nào, có thể giặt chung với các đôi vớ khác không, để các lần giặt tới, bạn cứ theo kinh nghiệm đã có mà giặt.

Giặt vớ sau mỗi ngày sử dụng

Tuy là một thói quen nhỏ, nhưng đây là cách hữu hiệu nhất để những đôi vớ ngắn luôn sạch sẽ. Bạn hãy vò qua tất với một chút nước cho bớt bụi bẩn và mùi hôi, sau đó hòa bột giặt với nước một lượng nhỏ vừa đủ, vò chúng trong hỗn hợp đã pha, ngâm chúng trong vòng 15 phút và vò lại. Tiến hành xả sạch bột giặt với nước, ngâm nước xả vải. Như vậy, chỉ với một thời gian rất ngắn, bạn đã làm sạch cho vớ rồi. Rất nhanh đúng không nào. Vì giặt ngay, nên vết bẩn chưa bám chặt vào sợi vải, việc vệ sinh sẽ dễ như vậy. Còn nếu để bụi bẩn cáu vào vớ, thì thời gian giặt khá lâu đấy.
Làm sạch vớ ngắn màu trắng sao cho hiệu quả?

vớ sạch

Vớ ngắn trắng là sở thích của nhiều anh chàng, tuy nhiên việc làm sạch nó thì lại cơ cực đối với một số người. Khi giặt tất trắng, ta vẫn áp dụng hai mẹo trên: không giặt chung với vớ màu và giặt ngay sau khi dùng. Nếu vết bẩn khó giặt, bột giặt thông thường không hiệu quả, thì một chút nước cốt chanh thoa vào vết bẩn, để trong vòng 5 phút, bạn hãy vò lại, vớ sẽ sạch, trắng tinh trở lại. Bạn cũng có thể thay thế chanh bằng giấm nhé.

Kem đánh răng cũng được sử dụng để làm sạch vớ trắng, nó khá hiệu quả. Bạn chỉ cần thoa kem đánh răng lên vết bẩn, vò một vài phút, vết bẩn sẽ biến mất. Tuy nhiên, nếu vớ của bạn quá bẩn, thì javen sẽ hữu ích hơn trong trường hợp này. Bạn pha javen với nước theo tỉ lệ 1:2, sau đó cho bít tất vào vò, ngâm 20 phút, giặt lại với bột giặt hoặc xả ngay với nước lạnh. Ngâm nước xả vải cho hết mùi tẩy, như vậy đôi vớ trắng tinh đã là của bạn rồi đấy. Nếu vô tình bạn “quên” giặt đôi vớ của mình quá lâu, khiến chúng mốc xanh mốc đỏ, trứng cóc dày kín, thì hãy tới sockshouse, nhân viên của hệ thống sẽ giúp bạn một đôi vớ ngắn trắng không tì vết.

vớ nam

Cách bảo quản:

  • Không giặt vớ với nước nóng.
  • Không dùng chất tẩy cực mạnh.
  • Không giặt vớ trắng với vớ màu.
  • Giặt ngay sau khi sử dụng.
  • Cất giữ vớ vào riêng một ngăn tủ, với vài gói chống ẩm mốc.

Chỉ cần ghi nhớ vài mẹo trên thôi, những đôi vớ ngắn của bạn sẽ sạch đẹp và bền hơn rất nhiều đấy.

www.sockshouse.vn