Vớ ngắn và vớ dài dành cho Nam vào mùa thu

Vớ ngắn và vớ dài dành cho Nam vào mùa thu

Khác với thời tiết mùa hè nóng nực để các đôi giày lười kết hợp với tất cổ ngắn lên ngôi, mùa đông lạnh giá với những đôi giày kín cao cổ kết hợp với tất dài, thời tiết mùa thu vô cùng dễ chịu để các chàng phối tất nam cùng quần áo hay giày với nhiều lựa chọn hơn. Vậy nên chọn vớ ngắnvớ dài cho các chàng như thế nào là phù hợp?

Vớ Ngắn - Vớ Dài - hình 1

1. Chọn vớ ngắn và vớ dài khi phối đồ

Chọn vớ ngắn hay vớ dài tuỳ sự phù hợp với kiểu giày

Lựa chọn của mùa thu là những đôi giày kín chân. Nhưng thời tiết mùa thu chưa đủ lạnh để các chàng phái mạnh sử dụng những đôi bốt cao. Phối đồ nam với những đôi giày cổ ngang mắt cá chân như Chukka Boots hay Desert Boots là sự lựa chọn phù hợp. Việc lựa chọn vớ nam cho những đôi giày kiểu này thường là vớ dài.

Chọn vớ ngắn và vớ dài phù hợp với kiểu áo

Điểm danh những loại áo phù hợp với tiết thu các chàng thường chọn là sơ mi dài tay, áo pull dài tay, áo summer cardigan (là kiểu áo mỏng mà đàn ông xứ lạnh họ hay khoác ngoài mùa hè), áo blazer.
Nếu chọn vớ ngắn và vớ dài cho kiểu áo sơ mi hay áo dài pull tay thì nên chọn màu vớ trùng với màu quần. Nếu chọn cardigan mỏng thì nên chọn màu vớ trùng với họa tiết trên thân áo. Còn với những chiếc áo blazer có cà vạt ở trong thì màu tất sẽ trùng với màu cà vạt. Về kiểu dáng vớ thì có thể chọn vớ dài hoặc vớ ngắn cổ ngang mắt cá chân đều được.

Chọn vớ ngắn và vớ dài phù hợp với quần kaki

Thay đổi với những kiểu quần bò truyền thống, quần kaki khiến các chàng phái mạnh trông sáng sủa, lịch sự và bảnh bao hơn. Vậy thì khi mặc quần kaki, nên chọn vớ nam như thế nào là phù hợp? Quần kaki rất phong phú về màu sắc. Đàn ông lại rất kém trong khoản chọn màu. Đa phần nam giới đều chọn những màu cơ bản như màu xám, màu ghi, màu begi. Chúng rất dễ kết hợp để làm nổi bật những chiếc áo sáng màu.

Khi mặc quần kaki, giày sneaker hay những đôi giày cổ điển đều phù hợp. Lựa chọn vớ nam cổ dài hay cổ ngắn đều phù hợp với kiểu giày trên. Về màu sắc tất thì một màu hay kẻ sọc, chấm bi, quả trám đều rất hợp mắt. Hơn nữa, những màu tất sáng sẽ khiến bạn trông nổi bật hơn.

Vớ Ngắn - Vớ Dài - hình 2

2. Chọn vớ ngắn và vớ dài theo phong cách

Với những chàng năng động

Với những chàng năng động, phong cách của các chàng thường là quần áo vải dù hay vải nỉ với các họa tiết lập thể hoặc chỉ trơn một màu. Màu xanh rêu, xanh lính hay đen truyền thống thường là sự lựa chọn cho tuyp những chàng trai này.

Các chàng trai này thường chọn cho mình giày lười và giày thể thao vào màu thu. Chúng vừa cá tính vừa có chút bụi bụi. Mùa thu cũng là thời tiết dễ chịu để kết hợp đi những đôi giày này cả ngày mà không quá nóng. Mẫu vớ làm nổi bật sự trẻ trung và năng động cho các chàng là vớ cổ ngắn hoặc tất lười.

Vớ Ngắn - Vớ Dài - hình 3

Với những chàng ấm áp

Với những chàng trai ưa phong cách nhẹ nhàng, ấm áp khi xuống phố, trang phục thường thấy là áo cardigan xanh da trời, cobail, begie cùng với quần jeans, kaki, short và giày lười hay giày thể thao.  Thông thường, khi diện trang phục cùng giày lười, các chàng thường chọn vớ cổ ngắn hoặc vớ tàng hình. Đây là kiểu tất mỏng không bị lộ nhưng vẫn bảo vệ tốt cho đôi chân. Còn với giày thể thao, vớ cổ ngắn, cổ dài đều được, chỉ có điều màu sắc của chúng nên chọn phù hợp với màu của áo thun hay áo sơ mi mặc bên trong.

Với những chàng nhẹ nhàng, lịch sự

Rất dễ nhận thấy phong cách ăn mặc của các chàng này là áo dệt kim cổ lọ, quần âu cổ điển và một chiếc khăn len nhẹ nhàng. Ngoài ra, áo vest cũng được các chàng này ưa chuộng với những tông màu dịu dàng như hồng phớt, xnah dương,…

Khi sử dụng các trang phục này, đôi vớ hoàn hảo dành cho các chàng là vớ cổ ngắn. Về màu sắc thì nên chọn màu vớ gần giống hay trùng với màu chiếc khăn trên cổ. Còn nếu là vest thì nên giống với màu áo sơ mi phía trong. Dù thế nào thì chàng cũng vẫn toát lên vẻ nhẹ nhàng, lịch sự.

Vớ Ngắn - Vớ Dài - hình 4

Lưu ý: Khi chọn vớ ngắnvớ dài cho các chàng nên chọn chất liệu cotton vừa thoáng mát vừa thấm mồ hôi.

Cách chọn vớ ngắnvớ dài cho các chàng xuống phố thể hiện sự tinh tế trong cách ăn mặc của phái mạnh. Vì vậy, chú ý đến nó cũng là chú ý đến việc làm bản thân trở nên hoàn hảo hơn. Lựa chọn kiểu tất hay màu sắc phù hợp sẽ khiến các chàng cuốn hút hơn trong mắt phái yếu.

www.sockshouse.vn